6 loại cây khắc tinh của sâu bọ

Những loài cây cỏ không chỉ khiến cho không gian nhà bạn thêm màu sắc. Nó còn là vũ khí lợi hại để đuổi côn trùng. Nếu biết thêm công dụng cực hữu ích của những loại cây dưới đây, bạn sẽ muốn trồng nó ngay để giúp nhà bạn sạch bóng các loại sâu bọ.
Những loài cây cỏ không chỉ khiến cho không gian nhà bạn thêm màu sắc. Nó còn là vũ khí lợi hại để đuổi côn trùng. Nếu biết thêm công dụng cực hữu ích của những loại cây dưới đây, bạn sẽ muốn trồng nó ngay để giúp nhà bạn sạch bóng các loại sâu bọ.
 
Bạc hà
Bạc hà là loại cây thích đất ẩm nhưng phải thoát nước tốt, chịu được bóng râm và không cần chăm sóc công phu. Nó còn là cây được nhiều người ưa thích nhờ hương thơm tươi mát. Tuy nhiên, một số loài động vật và sâu bọ không thể chịu được mùi bạc hà, vì thế bạn có thể trồng nó để đuổi động vật gây hại. Cụ thể, bạc hà có thể đuổi được kiến, muỗi, ốc sên và chuột.
 
 
Dạ yến thảo
Dạ yến thảo có thể phát triển một phần trong bóng râm và chúng rất "sợ" gió. Nếu trồng loài hoa này, hãy đảm bảo chúng được gieo hạt cách nhau khoảng 30cm. Dạ yến thảo là một trong những loài hoa vườn phổ biến nhất vì màu sắc tươi sáng và mùi thơm có thể đẩy lùi được sâu bọ như rầy, rệp và bọ cánh cứng.
 
 
Hoa cúc
Cây cúc sẽ phát triển thành bụi nên cần giữ khoảng cách từ 30 - 90cm giữa các cây con. Cúc ưa nơi có nhiều ánh sáng, đất ẩm nhưng phải thoát nước tốt. Đặc biệt, bạn có thể trồng cúc để loại bỏ các loài gây hại cho khu vườn như rầy, nhện đỏ, kiến...
 
 
Cây hoa oải hương
Hoa oải hương cũng là một loại cây khác cần không gian để phát triển, vì vậy mỗi cây cần cách nhau từ khoảng 60 - 90cm. Cây oải hương không thích đất ẩm ướt nhưng chúng có thể sống trong loại đất xấu. Loại cây này có vô số công dụng và một trong số đó là đẩy lùi những loài gây hại như ruồi nhà, sâu bướm, bọ chét.
 
Hạt giống hoa lavender giá rẻ - Shop uy tín | Shopee Việt Nam
 
Cây húng quế
Cây húng quế là một trong những cây gia vị quen thuộc trong mỗi căn bếp, thường được sử dụng để tăng thêm hương vị cho món ăn. Bạn có thể trồng húng quế trong các luống rau hoặc trong chậu cây. Lưu ý là chọn một nơi có sương mù và đất tiêu thoát tốt. Loại cây này có thể đuổi muỗi, trứng muỗi và ruồi nhà.
Tìm hiểu tác dụng chữa bệnh và những lưu ý khi sử dụng rau húng quế - Thế  Giới Điện Giải
 
Cây phong lữ thảo
Phong lữ thảo là loại cây "kinh điển" với mọi khu vườn. Bạn nên trồng phong lữ trong chậu có lỗ thoát nước. Cây có khả năng xua đuổi bọ cánh cứng, muỗi, rầy và sâu bọ.
Bán Cây Phong Lữ Thảo
                                                                                                                                                                                                               (Nguồn: Bright Side)
UP
Chat CSKH
Chat ngay
Tư vấn bán hàng
Gọi ngay